Những lợi ích khi cho con học vẽ, lợi ích khi cho trẻ em học vẽ

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài viết "Những lợi ích khi cho con học vẽ, lợi ích khi cho trẻ em học vẽ".
Trong cuộc sống hiện đại, kinh tế phát triển thì việc đầu tư cho con cái học các môn năng khiếu để con phát triển toàn diện là việc mà hầu hết các gia đình đều nghĩ đến. Môn vẽ, mỹ thuật là một trong những môn năng khiếu giúp con có cảm thụ tốt về mỹ thuật và phát triển bản thân toàn diện hơn. Chính vì thế rất nhiều phụ huynh đã cho con theo học các lớp vẽ tại trung tâm hoặc tại nhà.

Theo nhiều nghiên cứu chính thức của các tổ chức khoa học cũng như kinh nghiệm giảng dạy thực tế chúng tôi nhận thấy khi học vẽ các con sẽ phát triển khả năng sáng tạo của bản thân, trí tưởng tượng phong phú hơn. Quá trình học vẽ giúp con có những sáng tạo độc đáo, tưởng tượng ra những nhân vật mà bé đã bắt gặp một cách sinh động và theo ý hiểu của bản thân giúp con càng thích thú và say mê.

 Không những thế khi học vẽ trẻ em sẽ tăng khả năng ghi nhớ của mình. Những gì bắt gặp ngoài đời thực được con ghi nhớ và mô tả qua các nét vẽ. Những bức tranh được các bé vẽ ra là thể hiện cả tâm hồn nghệ sĩ, khả năng tái hiện lại trong đầu, khả năng làm chủ cổ tay và sự tài hoa của đôi bàn tay.

Con học vẽ sẽ có cảm thụ rất tốt về thẩm mỹ giúp con yêu cái đẹp hơn nữa, yêu cuộc sống và sẽ không có biểu hiện chán chường trong cả những buổi học kiến thức văn hóa. Đó cũng đã góp một phần không nhỏ giúp hình thành tính cách, nhân cách của con trong quá trình khôn lớn.

Sau những buổi học văn hóa, với khối lượng kiến thức sách giáo khoa ngày càng nhiều thì học vẽ là một trong những môn năng khiếu tốt nhất giúp con giải tỏa căng thẳng, thoải mái đầu óc, thỏa sức thể hiện bản thân mà không bị gò bó.

Khi học vẽ các con sẽ cẩn thận và tỉ mỉ hơn đó cũng là cách để rèn cho con tính cách cẩn thận, ngăn nắp đặc biệt tốt cho các bé hiếu động, các bé quá nghịch ngợm.

Đọc đến đây chắc nhiều phụ huynh có con nhỏ đã hiểu được tương đối những lợi ích khi con học vẽ. Nhưng sẽ có băn khoăn là con bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu học vẽ? Nên cho con học ở đâu thì tốt, hay ở Hà Nội thì chỗ nào dạy?
Chúng tôi xin tư vấn cho các bậc phụ huynh là 2 tuổi khi các bé tay cầm bút được là đã có thể cho con tiếp cận được với mỹ thuật với những kiến thức vẽ để con có cảm thụ tốt về mỹ thuật, lứa tuổi này phụ huynh nên mua cho con những loại bút mềm mại, không sắc nhọn để đảm bảo cho bé. Nhưng để cứng cáp và tốt nhất thì nhóm gia sư dạy vẽ tại nhà Hà Nội vẫn khuyên anh chị nên cho con học khi con lên 3,4 tuổi là tốt nhất. Đó là tốt nhất còn học vẽ thì mọi lứa tuổi đều học được kể cả người lớn tuổi hay trẻ em, cứ có đam mê và yêu thích thì chắc chắn sẽ thành công.
Trả lời câu hỏi tiếp theo thì chúng tôi không nêu nên những cái tên cụ thể vì hiện nay có khá nhiều trung tâm dạy vẽ cho trẻ nhưng quý vị hãy cố gắng tìm hiểu và lựa chọn địa điểm học thuận lợi cho con để đảm bảo con theo được lâu dài không bị ngắt quãng làm gián đoạn việc học. Hoặc có thể cho con học với nhóm gia sư dạy vẽ cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trẻ em của chúng tôi số điện thoại 0989.322.428.
Xin chân thành cảm ơn đã đón đọc. 

 
Scroll to top